skip to Main Content

แนะนำ 3 เว็บฝากไฟล์ อัพโหลด แชร์ง่าย ไม่ยุ้งยาก

เว็บไซต์ฝากไฟล์ฟรี แชร์ง่ายไม่ยุ้งยาก

ทุกคนต่างก็ทราบกันดีว่า การที่เราจะส่งไฟล์ให้ใครนั้น เราสามารถทำได้โดยการส่งอีเมล์หรือทางข้อความกล่องแชท Facebook หรือบางก็เลือกที่จะส่งด้วย Google Drive แต่ปัญหาที่เกิดขึ้น คือการส่งไฟล์ด้วยอีเมล์หรือกล่องข้อความ Facebook นั้นสามารถรองรับขนาดไฟล์ได้อย่างจำกัด ไม่สามารถส่งไฟล์ขนาดใหญ่ๆให้กันได้ เพราะส่วนใหญ่มักจำกัดไว้ที่ไฟล์เล็กๆ หรือการส่งด้วย Google drive ก็มักมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก ต้องมีบัญชีและต้องใช้อีเมล์หรือเปิดสิทธิ์ต่างๆ อีกหลายขั้นตอน คงสู้การฝากไฟล์ไว้กับเว็บไซต์แล้วส่งลิงค์ให้ดาวน์โหลดไม่ได้ เพราะฉะนั้นบทความนี้เราได้รวบรวมเว็บไซต์ที่จะให้เราได้ฝากไฟล์ฟรีมาฝากกัน แชร์ง่ายไม่ยุ้งยาก มาดูกันเลยว่ามีเว็บไซต์อะไรบ้าง

เว็บไซต์ Uploadfiles.io

Uploadfiles.io เป็นเว็บไซต์ที่แนะนำให้ใช้บริการมากๆ เพราะให้เราอัพโหลดไฟล์ ฝากไฟล์ให้คนอื่นโหลดง่ายดายมาก สามารถเข้าไปอัพโหลดได้จากหน้าเว็บหน้าแรกได้เลย และที่สำคัญคือช่วยให้เราสามารถอัพโหลดไฟล์ที่มีขนาดใหญ่ถึง 5GB เป็นไฟล์อะไรก็ได้ที่เราอยากจะส่งต่อให้เพื่อนๆ หรือเก็บไว้เอง แม้เราจะย้ายเครื่องหรือลง Windows ใหม่ก็ถือได้ว่าพื้นที่ 5GB เป็นพื้นที่เหลือเฟือสำหรับการเก็บไฟล์ต่างๆ เราไม่จำเป็นที่จะต้องซื้อแฟลชไดร์อันใหม่มาใช้เลย หรือไม่จำเป็นต้องสำรองข้อมูลไว้กับฮาร์ดดิสก์ภายนอก ขอแค่อินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ที่สามารถอัพโหลดและดาวน์โหลดไฟล์ได้อย่างรวดเร็วก็เพียงพอแล้ว โดยเว็บไซต์ดังกล่าวดังมีฟังก์ชันสุดพิเศษให้เรากำหนดได้ว่าอยากให้ไฟล์ของเราฝากอยู่กับเว็บไซต์เป็นเวลานานแค่ไหน สามารถกำหนดให้มีการลบไฟล์ใน 7 วันก็ยังทำได้ ซึ่งทางเว็บไซต์กำหนดว่าจะเก็บไฟล์ให้เราได้ยาวนานถึง 1 เดือนเลยทีเดียว

Link Website

เว็บไซต์ Wetransfer.com

เป็นบริการฝากไฟล์ฟรี ที่ให้เราส่งไฟล์ไปยังอีเมล์ของผู้รับโดยตรงทำให้มีความปลอดภัยสูง ช่วยป้องกันข้อมูลของเรารั่วไหล หลายคนจึงเลือกที่จะฝากไฟล์กับเว็บนี้กันมากเพราะมีความปลอดภัย  โดยสามารถฝากไฟล์ได้ถึงขนาด 2GB ซึ่งถือว่าเป็นขนาดเยอะมากๆ เช่นกัน เว็บไซต์นี้จะมุ่งเน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการฝากไฟล์เป็นหลัก ช่วยป้องกันไม่ให้บุคคลที่ 3 สามารถเข้าถึงหรือเข้ามาดาวน์โหลดไฟล์ของเราได้โดยไม่ได้รับอนุญาต

Link Website

เว็บไซต์ Decorate.su.ac.th

หากใครชอบฝากไฟล์กับเว็บไซต์ความเร็วสูง ไม่ต้องการรอนานทั้งฝั่งผู้อัพโหลดและฝั่งผู้ดาวน์โหลด ขอแนะนำให้ฝากไฟล์ของเว็บไซต์ของมหาวิทยาลัยศิลปากรได้เลย เพราะ Server ตั้งอยู่ในเมืองไทย ทำให้เราสามารถอัพโหลดและดาวน์โหลดไฟล์ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งยังสามารถฝากไฟล์ได้มากถึง 524MB หรือ 0.5GB ยังถือได้ว่าเป็นขนาดที่เยอะมาก เพราะเอกสารหรือไฟล์ต่างๆก็เหลือเฟือที่จากฝากไว้กับพื้นที่เท่านี้แล้ว จุดเด่นของเว็บนี้คือความเร็วสูงมาก หากเราอาศัยในเมืองไทย แนะนำให้ใช้เว็บนี้เลย

Link Website

Facebook Comments